image banner
Hội nghị triển khai Kế hoạch phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe NVQS tuyển quân năm 2024

Chiều ngày 23/11/2023, tại Phòng họp UBND Phường 4, UBND phường - Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường triển khai công tác phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe NVQS tuyển quân năm 2024. Chủ trì  Hội nghị  - Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch HĐNVQS phường. Tham dự có đồng chí Đoàn Thị Kim Loan, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí thành viên HĐNVQS phường; cùng các đồng chí Khu phố đội 06 khu dân cư.

Hội ngh được nghe đồng chí Phan Anh Tiến - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường thông qua Kế hoạch phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe NVQS tuyển quân năm 2024. Theo đó:

-Thời gian phát lệnh:  06 ngày từ ngày 25/11 đến hết ngày 30/11/2023

-Thời gian khám sức khỏe: 01 ngày, ngày 12/12/2023

+Buổi sáng: 07h00 đến 11h00 (Khu phố 1, Khu phố 3, Khu phố 6)

+Buổi chiều: 13h30 đến 17h00 (Khu phố 2, Khu phố 4, Khu phố 5)

-Địa điểm khám sức khỏe: Tại Ban CHQS thành phố Tuy Hòa (Khu phố Lý Tự Trọng, Phường 8, Tp Tuy Hòa).

Bên cạnh đó phân công các đồng chí thành viên HĐNVQS phường phụ trách địa bàn từng Khu phố phối hợp với Khu phố thực hiện tốt công tác phát lệnh và động viên, tuyên truyền, giải thích những trường hợp khiếu nại, vướng mắc của công dân, vận động thanh niên lên sân khám sức khỏe NVQS đạt 100%. Đồng thời nắm chắc số lượng thanh niên hiện có mặt tại địa phương và số thanh niên làm ăn xa, tổng hợp tình hình báo cáo Tổ Thường trực hội đồng để có hướng chỉ đạo.

anh tin bai

Chỉ đạo tại Hội nghị phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe NVQS tuyển quân năm 2024, đồng chí Đoàn Thị Kim Loan phát biểu: Đề nghị các Khu phố nắm chắc số lượng thanh niên tại địa bàn khu dân cư quản lý, có mặt hoặc không có mặt tại địa phương; Phát lệnh phải trực tiếp thanh niên nhận, nếu trường hợp thanh niên vắng mặt địa phương người thân nhận thay phải có biên bản ký nhận thay rõ ràng và đề nghị người nhận thay cam kết là phải chuyển lệnh đến cho thanh niên; Đối với các trường hợp Thanh niên có hộ khẩu tại địa phương mà sinh sống tại địa phương khác thì đề nghị BCHQS phường, phối hợp với Công an phường nắm chắc địa chỉ nơi sinh sống để phát lệnh đến trực tiếp cho thanh niên; các trường hợp chống đối, không nhận lệnh thì đề nghị thành viên HĐNVQS phường phối hợp với ban ngành, hội đoàn thể cùng khu phố tuyên truyền, vận động, giải thích cặn kẽ, đã tuyên truyền giải thích nhiều lần mà vẫn cố tình chống đối không nhận lệnh thì đề nghị UBND phường căn cứ các quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính để đảm bảo  thanh niên lên sân khám đạt 100%.

anh tin bai

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường - Đồng chí Nguyễn Văn Chinh kết luận:

-Các Khu phố phải xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương do đó Lệnh phải được giao trực tiếp đến tay thanh niên, đối với những thanh niên đi làm ăn xa gia đình nhận lệnh thay phải có biên bản ký nhận thay, đồng thời đề nghị gia đình phải giao lệnh đến cho thanh niên.

-Đối với trường hợp thanh niên là học sinh, sinh viên đề nghị gửi Giấy xác nhận, chứng nhận về BCHQS phường trong thời gian sớm nhất có thể ( trực tiếp gia đình mang Giấy xác nhận nộp cho BCHQS phường để được hướng dẫn nếu có sai sót, tuyệt đối các Khu phố không nộp thay gia đình)

-Đối với những trường hợp khó khăn thì Ban CHQS phường phối hợp với Công an trực tiếp phát lệnh.

-Đối với những thanh niên xuất cảnh Công an phường phải nắm rõ về thông tin xuất nhập cảnh.

-Đối với những thanh niên hiện không có mặt tại địa phương đề nghị các khu phố phải nắm rõ thông tin ở đâu và làm gì để vận động lên sân khám tuyển đúng thời gian quy định.

-Các thành viên HĐNVQS phường phối hợp với khu phố tuyên truyền, vận động thanh niên nhận lệnh và lên sân khám sức khỏe NVQS tuyển quân đạt 100% .

-Các Khu phố cần quán triệt tinh thần các đồng chí chi tổ hội ở khu dân cư nắm rõ kế hoạch này phối hợp với khu phố thực hiện tốt nhiệm vụ phát lệnh và gọi công dân khám sức khỏe NVQS tuyển quân năm 2023.

-Đề nghị Mặt trận và các hội đoàn thể phường chỉ đạo các chi tổ hội dưới khu dân cư thực hiện tốt nhiệm vụ này.

VH-TT

anh tin bai
 
anh tin bai

 

anh tin bai
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 360
  • Tất cả: 17,726

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 4

Địa chỉ: 52 Duy Tân, Phường 4, Thành Phố Tuy Hòa, Phú Yên

Điện thoại: 0257.3.823.087

Email: phuong4.tuyhoa@phuyen.gov.vn